#หมูปิ้งนมสดพริกไทยดำ
#เครื่องปรุง
1. เนื้อหมูติดมัน 500 g
2. พริกไทยดำ 1/2 ชต
3.ผงฟู 1 ชช(เพื่อความนุ่ม)
4. เกลือป่น 1 ช้อนชา
6. นมจืดคาร์เนชั่น 1/4 ถ้วยตวง
7. น้ำตาลทรายแดง/ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
9.ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
10.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
11. ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
12.ผงกระเทียม 1 ช้อนชา/รากผักชี 5 รากโขลก(ถ้ามี)
13.ไข่ไก่ 1 ฟอง
…….พริกไทยดำสำหรับโรยตอนย่าง ตามชอบคะ…….
FB.Thai foods and Bakery's
By.Sujitra Lw
วิธีทำ
1. ล้างหมูให้สะอาดแล้วหั่นหมูเป็นชิ้นบางหนา 1 cm
2. นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาคลุกเคล้าใช้มือนวดกับหมูเพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าในเนื้อประมาณ 10 นาทีแล้วพักไว้ 1-2 ชม.แล้วนำหมูมาเสียบไม้โดยวางไว้ที่เขียงจะได้เสียบถนัดๆมือ ให้วางซ้อนทับกัน(หากใครมีเวลามากก็หมักหมูไว้ไม่ต้องนวดก็ได้สัก 4-5 ชั่วโมงค่ะ)
3. เอาหมูที่เสียบแล้วไปย่างที่เตาไฟ ใช้ไฟอ่อนๆ พอเริมสุกพลิกกลับด้านให้เอาน้ำหมักซอสที่เราหมักและน้ำมันทา ที่หมูปิ้งด้วยนะคะเพื่อความเงาสวย หรือจะใช้กะทิสดข้นๆทาก็ได้
ขอให้อร่อยกันทั่วทุกๆคนค่ะ
…………………………….………………………
grilled pork(Thai style) with sticky rice
Ingredient
1. lean pork 500 g
2. Black pepper 1/2 tbsp
3. baking powder 1 tsp
4. salt 1 tsp
6. carnation condensed milk 1/4 cup
7. sugar 2 tbsp
8. sweet dark soy sauce 1 tbsp
9. Pork seasoning powder 1/2 tsp
10. Oyster sauce 1 tbsp
11. Light Soy sauce 1/2 tbsp
12. garlic powder 1 teaspoon / 5 root pounded coriander (if available).
13. 1 egg
Method
Slide pork smaller piece ,Mix everything together 4-5 hours or overnight before grill with low heat...