Sunday, September 4, 2016

ไส้เกี้ยวซ่า

ไส้กุ่ยช่ายเอาไว้ทำไส้เกี้ยวซ่าก็ได้ค่ะ
ส่วนผสมทำไส้ -
- หมูสับ/ไก่สับ/กุ้งสับ/ฯลฯ 600 กรัม
.................................
- ใบกุ่ยช่าย 100 กรัม
- หัวหอมใหญ่สับ 1 หัว(ขนาดกลาง)
.................................
- กระเทียมขูด 2 ชต.
- ขิงขูด 2 ชต.
- โซยุ หรือซอสปรุงรสถั่วเหลือง 2,1/2 ช.ต
- น้ำมันงา 2 ชต.
- พริกไทยป่น 3 ชช.
- ผงปรุงรส 3/4 ชต.
- แป้งมัน/แป้งข้าวโพด 1,1/2 ชต.
- เกลือบ่น 1/2 ชต.
วิธีทำ
>ใบกุ่ยช่ายกับหอมหัวใหญ่ให้คลุกเค้ากับเกลือ 1 ชช,และเบคกิ้งโซดา 1 ชช. พักไว้ 10-15 นาทีแล้วบีบล้างน้ำออก
>คลุกทั้งหมดให้เข้ากัน นำไปห่อกับแผ่นเกี้ยว ถ้าจะทำเตรียมไว้ให้ใส่ถุงกดแบนๆ เก็บแช่ช่องฟรีสค่ะ
ขอให้อร่อยและสนุกกับการทำอาหารนะค่ะ
Fb.Thai foods and bakery's
By.Sujitra Lw

 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template