หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
น้ำปลา 7-8 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกไทยป่น 1 ชช.
รสดีรสหมู 1/2 ชต
แป้งโกกิประมาณ 10 ช้อนโต๊ะ ไม่มีใช้แป้งสาลีอเนกฯ
น้ำเย็นนิดหน่อยค่ะ
วิธีทำ
ใช้มีด/ซ้อมจิ้มๆให้ทั่วหมูโดยเฉพาะหนังหมูค่ะ ใส่น้ำปลา รสดี และก็ไข่ไก่ลงไปผสมกับหมู
คลุกให้เข้ากันค่ะ แล้วก็ค่อยๆโรยแป้งโกกิให้ทั่วทีละน้อย พรมน้ำเย็นทีละนิดเพื่อช่วยละลายแป้ง
นวดเบาๆสัก5นาที แล้วหมักไว้สัก30นาทีค่ะ เวลาทอดก็ใส่น้ำมันลงในกระทะกะให้ท่วมหมูค่ะ
ใส่น้ำส้มสายชูและเกลืออย่างละนิด ลงในน้ำมัน พอน้ำมันร้อนก็เอาหมูลงทอดค่ะ
ใช้ไฟค่อนข้างแรงนะค่ะ ทอดจตหมูเหลืองสวยแล้วก็เอาขึ้นได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
น้ำปลา 7-8 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกไทยป่น 1 ชช.
รสดีรสหมู 1/2 ชต
แป้งโกกิประมาณ 10 ช้อนโต๊ะ ไม่มีใช้แป้งสาลีอเนกฯ
น้ำเย็นนิดหน่อยค่ะ
วิธีทำ
ใช้มีด/ซ้อมจิ้มๆให้ทั่วหมูโดยเฉพาะหนังหมูค่ะ ใส่น้ำปลา รสดี และก็ไข่ไก่ลงไปผสมกับหมู
คลุกให้เข้ากันค่ะ แล้วก็ค่อยๆโรยแป้งโกกิให้ทั่วทีละน้อย พรมน้ำเย็นทีละนิดเพื่อช่วยละลายแป้ง
นวดเบาๆสัก5นาที แล้วหมักไว้สัก30นาทีค่ะ เวลาทอดก็ใส่น้ำมันลงในกระทะกะให้ท่วมหมูค่ะ
ใส่น้ำส้มสายชูและเกลืออย่างละนิด ลงในน้ำมัน พอน้ำมันร้อนก็เอาหมูลงทอดค่ะ
ใช้ไฟค่อนข้างแรงนะค่ะ ทอดจตหมูเหลืองสวยแล้วก็เอาขึ้นได้เลยค่ะ