สูตรขนมใบจาก
แป้งข้าวเหนียวดำ 1/2 กก.
แป้งข้าวเหนียวขาว 1/2 กก
มะพร้าวน้ำหอมทืนทึกขูด+น้ำมะพร้าว 1 กก
น้ำตาลปี๊บ. 8 ขีด
น้ำพอประมาณ
ใบจาก (หาได้จากตลาด). พอดีบ้านญาติอยู่ริมคลองค่ะเลยยังมีต้นอยู่
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ค่อยๆเติมน้ำมะพร้าวทีละนิด ขยำให้เข้ากัน ให้ความค้นพอตักหยอดบนใบจากแล้วไม่ไหลออก. ห่อโดยใช้ไม่กลัดหัวท้าย แล้วนำไปปิ้งบนถ่านหรือกาบมะพร่าวก็ได้กินขนมจากแสนอร่อย
แป้งข้าวเหนียวดำ 1/2 กก.
แป้งข้าวเหนียวขาว 1/2 กก
มะพร้าวน้ำหอมทืนทึกขูด+น้ำมะพร้าว 1 กก
น้ำตาลปี๊บ. 8 ขีด
น้ำพอประมาณ
ใบจาก (หาได้จากตลาด). พอดีบ้านญาติอยู่ริมคลองค่ะเลยยังมีต้นอยู่
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ค่อยๆเติมน้ำมะพร้าวทีละนิด ขยำให้เข้ากัน ให้ความค้นพอตักหยอดบนใบจากแล้วไม่ไหลออก. ห่อโดยใช้ไม่กลัดหัวท้าย แล้วนำไปปิ้งบนถ่านหรือกาบมะพร่าวก็ได้กินขนมจากแสนอร่อย