Sunday, November 22, 2015

การทำหมั่นโถว

การทำหมั่นโถว(8ชิ้นเล็ก)
ส่วนผสม
1.แป้งสาลีทำซาลาเปา 185 กรัม
(ไม่มีใช้แป้งขนมปังหรือแป้งสาลีอเนกประสงค์)
2.น้ำอุ่น 1/2 ถต
3.ยีสต์แห้ง 3/4 ชช
4.ผงฟู 1 ชช
5.น้ำตาลทราย 1 ชต
6.น้ำมัน 1 ชต
By.sujitra lw
FB.Thai foods and bakery's 
วิธีทำ
1.นำ น้ำ ยีสต์ น้ำตาล ผสมกันทิ้งไว้ 10 นาที
2.ร่อน แป้ง ผงฟู ให้เข้ากัน
3.เมื่อยีสต์ขึ้นฟูให้ผสมทุกอย่างรวมกันนวดจนแป้งเนียน
แล้วคลุมพักแป้งไว้ 45นาที
4.ครบเวลากดลมออกตัดแบ่งแป้งขึ้นรูปแป้งตามชอบ (6-8 ชิ้น) 
แตงรีดแป้งให้แบนทาด้วยน้ำมันงาพับแป้งให้เป็นครึ่งวงกลม
วางที่กระดาษไข คลุมพักแป้งอีก 20 นาที พอขึ้นฟูแล้ว
นำไปนึ่ง 10-15นาที
5.ทานกับอาหารตามต้องการ
ขอให้อร่อยกับการทำ


 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template