Tuesday, February 16, 2016

กุ้งแก้ว,กุ้งหวาน

กุ้งหวาน,กุ้งแก้ว เมนูง่ายๆ ไว้ทานคู่กับอาหารอื่นๆ
-----------------
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
Ingrediant
 2 lbs shrimp
 1 cup Palum sugar
 1/2 tbsp salt
 1-2 tbsp water
..............................
1.กุ้งตัวเล็ก 1 กก
2.น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลทรายแดง 1 ถต
3.เกลือบ่น 1/2 ชต
4.น้ำเปล่า 1-2 ชต
- เลือกกุ้งตัวเล็กๆหน่อย เอามาล้างให้สะอาด ตัดหนวดออก พักให้สะเด็ดน้ำ
- ตั้งกะทะ ละลายน้ำตาลปี๊บ ใส่เกลือ (หรืออาจจะเติมน้ำปลานิดหน่อย ช่วยให้หอมกลมกล่อมค่ะ) ใส่น้ำช่วยให้น้ำตาลละลายดี ใส่เกลือ เคี่ยวให้น้ำตาลละลาย
- เอากุ้งที่เตรียมไว้มาผัดจนน้ำแห้ง แต่ไม่ต้องแห้งมากนะค่ะ เพราะตอนเย็นแล้วน้ำจะแห้งขึ้นอีกนิดนึง สังเกตว่าเปลือกกุ้งจะใสขึ้นเงา
- ทานตอนเสร็จใหม่ๆจะอร่อยมากค่ะ เพราะเปลือกกุ้งจะกรอบไม่เหนียวเหมือนตอนเย็นแล้ว
ขอให้อร่อยและสนุกกับการทำ
By.Sujitra Lw
Fb.thai foods and Bakery's

 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template