Saturday, December 19, 2015

คุกกี้เนยสด

คุกกี้เนยสดกลิ่นวนิลา
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์  3 ถ้วยตวง
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา (ถ้าเนยเค็มไม่ต้องใส่)
4. เนยสด 1 ถ้วยตวง(อุณหภูมิห้อง)
5. เนยขาว 3 ชต
6. น้ำตาลไอซิ่ง 140 กรัม
8. วนิลา  1,1/2 ช้อนชา
9. แป้งข้าวโพด 3 ชต
10.ท๊อปปิ้งใส่ตามชอบ
11.ไข่ไก่ 2 ฟอง
12.นมข้นจืด 2 ชต
By.Sujitra Lw
Fb.thai foods and bakery's
วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลีฯ+ผงฟู+แป้งข้าวโพด1ครั้ง
- ตีเนยสด+เนยขาวด้วยความเร็วสูงให้เข้ากันจนนิ่ม
- ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีจนขึ้นฟูขาว
- ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟองและใส่กลิ่นวนิลาตีให้เข้ากัน
- ใสแป้งที่ร่อนแล้วสลับกับนมจนหมดตีให้เข้ากันอย่านานมาก
- ตักใส่ถุงหรือพิมพ์กดใส่ที่ถาด (ถาดปูด้วยฟลอย์และกระดาษไข)
- วอร์มเตาอบที่325F  อบนาน15-17 นาที
- เสร็จแล้วนำออกมาวางบนตะแกรง พักให้เย็น
-เก็บใส่ขวดให้มิดชิด หรือใส่ถุงนำไปให้เป็นของฝากค่ะในปีใหม่นี้


 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template