Thursday, March 10, 2016

เค้กผักชี

เค้กผักชี
ส่วนผสม
1.แป้งสาลี 260 กรัม(แป้งเค้ก,แป้งอเนกประสงค์)
2.ไข่ไก่ 5 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 300 กรัม
4.นมข้นจืด 90 กรัม
5.น้ำมัน 90 กรัม
6.ผงฟู 1,1/2 ชช
7.เบกกิ้งโซดา 1 ชช
8.เนยสดละลาย 30 กรัม

9.ผักชี 100 กรัม

10.เกลือ 1/4 ชช.

วิธีทำ
-นมข้นจืดเปลี่ยนเป็นกะทิแทนก็ได้ค่ะ นำมาปั่นกับผักชี(ทั้งต้นและใบ)  100กรัม

-ร่อนแป้งสาลี,ผงฟู,เบคกิ้งโซดา,เกลือ 2 ครั้ง

-ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู เสร็จแล้วใส่แป้งกับนม,น้ำมัน,เนยละลาย สลับกันจนหมด 
-ตะล่อมให้เข้ากันดี
-เทใส่พิมพ์ ทิ้งไว้ประมาณ15นาที ขณะเดียวกันก็เตรียมวอล์มเตาอบ250องศารอเลยค่ะ
-ครบ20นาทีก็ใส่เตาอบค่ะ ประมาณ20นาทีถ้าหน้าเกรียมก็ลดไฟลงเป็น200องศา อบต่อจนสุกอีก 10-15 นาที สังเกตว่าสุกรึยังเอาไม้จิ้มดูค่ะถ้าไม่มีอะไรติดมาก็แสดงว่าสุกแล้ว พักให้เย็นแต่งหน้าตามชอบค่ะ
***ลองทำดูนะคะ ตามสูตรนี้รสชาดพอดีไม่หวานจนเกินไปค่ะ

***เวลาทำตีไข่ขาวไข่แดงแยกก็ได้นะคะ




 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template