Wednesday, March 23, 2016

โรตีกรอบ

วันนี้เอาสูตรโรตีกรอบมาฝากกันค่ะเผื่อใครเหงาๆ อยากบริหารกล้ามเนื้อมือ มาดูส่วนผสมกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งนอก
1 แป้งอเนกประสงค์ 500 กรัม
2 น้ำตาลทรายขาว     2 ชต
3 เกลือบ้น                1 ชช
4 มาการีนหรือเนยสด   2 ชต
5 น้ำมันพืช              1 ชต
6 ไข่ไก่                   1 ฟอง
7 น้ำปูนใส(ใครไม่มีให้ใช้น้ำเย็นจัด)           200 มล.
นวดทุกอย่างให้เข้ากัน คลุมพักแป้งไว้ 20 นาที
........................
แป้งใน
1 แป้งมัน. 3 ชต
2 น้ำมันพืช 3ชต
นวดสองอย่างให้เข้ากันคลุมพักไว้ 20 นาที
เมื่อแป้งได้ที่แล้วเอาแป้งมาแบ่งตามขนาดที่ต้องการภาพรีดแป้งให้บางทาแป้งชั้นด้วยไข่แล้วม้วนให้แน่นแล้วตัดแบ่งรีดเป็นวงรีให้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วนำไปทอดให้เหลือง พักให้สะเด็ดนพมัน แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะจะน้ำไปเคลือบด้วยน้ำตาลใส่ต้นหอมด้วยจะได้หอมๆ หรือราดด้วยนมข้นหวานอร่อยสุดๆๆ แล้วค่ะ
ไม่ง้อบังขายโรตีอีกแล้วลองทำดูนะคะ ขอให้สนุกกับการทำนะคะ
BY.SUJITRA LW
Fb.thai foods and bakery's



 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template