- เนื้อปู 1 ถ้วย
- หัวกะทิ 1 ถ้วย
- หางกะทิ 1 ถ้วย
- พริกป่น 2 ช้อนโต้ะ
- หมูสับ 3 ช้อนโต้ะ
- หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ
- พริกหยวกหั่น 2 เม็ด
- พริกสด 4 เม็ด
- น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต้ะ
- ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก
วิธีทำ
- เคี่ยวกะทิ กับพริกป่นให้แตกมัน จากนั้นนำเนื้อปูและเนื้อหมูลงไปให้สุก
- จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก
- ใส่ หอมแดง พริกหยวก และพริกสดลงไป เคียวจนพอใจ เสริฟพร้อมกับผักสด น้ำพริก กับข้าวง่ายๆ