#พะโล้หมูไข่ต้มเห็ดหอม
เนื้อหมูติดมัน 700 gหั่น
ไข่ไก่ 6 ฟอง(ต้มและแกะเปลือกแล้ว)
ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 1 ชช
ซีอิ๊วดำ 1+1/2 ชต(ดูสีพอสวยค่ะ)
น้ำตาล 3 ชต
ผงพะโล้ 1+1/2 ชต
เกลือ 1+1/2 ชช
น้ำปลา 1/2 ชต(ชอบเค็มใส่ทีหลังได้ค่ะ)
รากผักชี 3 รากโขลกหยาบๆ
ผงปรุงรส 1 ชช
พริกไทยดำ 1/2 ชช
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
กระเทียม 4 กลีบใหญ่ทุบพอแตก
เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม 6 ดอก
ผักชีสำหรับโรยหน้า
#วิธีทำ(ของเรา)