Monday, October 12, 2015

ข้าวผัดหนำเลี๊ยบเจ
ส่วนผสม
1. ข้าวกล้องหุงสุก 2 – 3 ถ้วย
2. หนำเลี๊ยบหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
3. ข้าวโพดต้มสุก ½ ถ้วย
4. ถั่วลิสงต้มสุก ½ ถ้วย
5. แครอทหั่นเต๋าสลวกสุก ¼ ถ้วย
6.ซีอิ๊วขาว 1 – 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
การทำ
1. เตรียมเครื่องข้าวผัด โดยล้างผักต่างๆ แล้วนำไปทำให้สุกไว้ก่อนค่ะ หนำเลียบแกะเม็ดแล้วสับให้ละเอียด
2. ใส่น้ำมันในกระทะ รอให้ร้อน ใส่หนำเลี๊ยบลงมาผัดสักพัก ใส่ข้าวโพด แครอท ถั่วลิสงลงมาผัด
3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ จากนั้นจึงใส่ข้าวกล้องลงมาผัดให้เข้ากันดี ตักใส่จานเตรียมหม่ำได้แล้วค่ะ
 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template