ปีกไก่เหล้าแดง
ปีกไก่ 1 กิโล
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต้ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย...
ซอสพริก 1 ช้อนโต้ะ
นำ้ตาลทราย 1 ช้อนโต้ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
เหล้าจีน หรือวิสกี้ 2 ช้อนโต้ะ
นำ้มันสำหรับทอด
ปีกไก่ 1 กิโล
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต้ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย...
ซอสพริก 1 ช้อนโต้ะ
นำ้ตาลทราย 1 ช้อนโต้ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
เหล้าจีน หรือวิสกี้ 2 ช้อนโต้ะ
นำ้มันสำหรับทอด
วิธีทำ
1 นำปีกไก่มาล้างนำ้ให้สะอาด ผึ่งไว้ให้แห้ง นำปีกไก่หมักพริกไทยและเกลือไว้
2 นำปีกไก่มานึ่งให้สุก พักไว้ให้เย็น
3 นำกระเทียมมาปลอกสับให้ละเอียด
4 นำนำ้มันใส่กระทะ รอให้นำ้มันร้อน ใช้ไฟปานลการพอนำ้มันร้อนใส่ปีกลงทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้
5 นำนำ้มันใส่กระทะเพียงเล็กน้อย ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอมใส่นำ้ตาล ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก เหล้าจีน ลงคนให้ทั่วชิมดูรสชาติ นำปีกไก่ที่ทอดไว้ลงคลุกเคล้าให้ทั่ว ปิดไฟ ตักเสิร์ฟรับประทาน
1 นำปีกไก่มาล้างนำ้ให้สะอาด ผึ่งไว้ให้แห้ง นำปีกไก่หมักพริกไทยและเกลือไว้
2 นำปีกไก่มานึ่งให้สุก พักไว้ให้เย็น
3 นำกระเทียมมาปลอกสับให้ละเอียด
4 นำนำ้มันใส่กระทะ รอให้นำ้มันร้อน ใช้ไฟปานลการพอนำ้มันร้อนใส่ปีกลงทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้
5 นำนำ้มันใส่กระทะเพียงเล็กน้อย ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอมใส่นำ้ตาล ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก เหล้าจีน ลงคนให้ทั่วชิมดูรสชาติ นำปีกไก่ที่ทอดไว้ลงคลุกเคล้าให้ทั่ว ปิดไฟ ตักเสิร์ฟรับประทาน