Thursday, January 14, 2016

แหนมซี่โครง/กระดูกอ่อน/อื่นๆ

#แหนมกระดูกอ่อน/ซี่โครง พริกไทยดำ
#แบบไม่ต้องใช้ผงทำแหนม#
#ส่วนผสม
1.หมู 1 กิโล ล้างพักให้สะเด็ดน้ำหั่นให้เป็นชิ้นๆ
2.เกลือบ่น 2 ช้อนชา
3.ข้าวสวย/ข้าวเหนียว 100 กรัม,1ถ้วยเล็ก,1กำมือ
(ล้างน้ำให้ร่วนเป็นเม็ดแล้วโขลกให้ละเอียด)
4.พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา(โขลกให้ละเอียด)
5.กระเทียม 1/3 ถ้วยตวง/4 ช้อนโต๊ะ(โขลกให้ละเอียด)
6.ผงชูรส/รสดี 1 ช้อนชา
FB.Thai foods and Bakery's  
By.Sujitra Lw
#วิธีทำ
1.ใช้มือขยำนวดคลุกผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ถ้าข้าวเหนียวติดกันให้เอาน้ำผสมสักนิดหน่อย
เสร็จแล้วตักใส่ถุง กดลมออกให้หมดมัดให้แน่น(ถ้ากดลมออกไม่หมดหมูจะเขียวเพราะมีอากาศอยู่)
2.พักทิ้งไว้นอกตู้เย็นรอนาน 3-4 วันรสจะเปรี้ยวถ้าอากาศร้อนจะเปรี้ยวไว 2 วันก็พอค่ะ
3.พอครบวันแล้วจะนำทอดทานเปล่าๆหรือเป็นกับแกล้มมีถั่ว พริก ขิงดอง ผักสลัด อย่างอื่นตามชอบ
4.ถ้าทานไม่หมดให้เก็บไว้ในช่องฟรีสค่ะ



 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template