Tuesday, January 26, 2016

ขนมเข่ง

ขนมเข่ง(แบบธรรมดา)
ส่วนผสม
1.แป้งข้าวเหนียว 500 กรัม
2.น้ำตาลทราย 350 กรัม(ชอบหวานเพิ่มได้)
3.น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
4.เกลือบ่น 1/2 ชช 
5.กระทงใบตอง
วิธีทำ
1.นำแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ น้ำ ผสมในอ่างคนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมดและแป้งไม่เป็นก้อน
2.กรองในกระชอนตาถี่ๆ1ครั้งเพื่อให้แป้งเนียน
3.ตักใส่กระทงให้เกือบเต็ม ตั้งลังถึงให้น้ำเดือดจัดๆ เอาขนมไปนึ่งประมาณ 30-40 นาที
By.Sujitra Lw
Fb.thai foods and bakery's
*สูตรธรรมดาถ้าต้องการใส่แป่ะก้วยหรือมะพร้าวอ่อน,เผือกต้มสุก,ใส่สีผสมอาหารให้ดูสวยงามให้ใส่ผสมตามชอบได้เลย

 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template