น้ำจิ้มซีฟู้ด
1.พริกขี้หนู 50 g
2.กระเทียมจีน 10 กลีบ(ไม่ต้องแกะเปลือก)
3.รากผักชี 2 ต้น(ทั้งรากทั้งใบ)
4.เกลือบ่น 1 ชช
5น้ำส้มสายชู 4 ชต
6.น้ำตาลทราย 3 ชต(หรือ)น้ำตาลปีบ)
7.ขิง 40 กg
8.น้ำปลา 4 ชต
9.น้ำต้มสุก 75 ml
10.ชูรส 1 ชช
11.น้ำมะนาว 4 ชต
เอาทุกอย่างปั่นพอเสร็จแล้วใส่ผักชีซอยอีกนะค่ะ