#ต้มจืดผักกาดดอง
By.Sujitra Lw
Fb.Thai foods and Bakery's
#ส่วนผสม
1.ผักกาดดอง 1 ห่อ(1หัว)284g(หั่น)
2.หมู 300 g(ล้างหั่นเป็นชิ้นใหญ่พอประมาณ) กระดูก2ชิ้น
3.น้ำเปล่า 7 ถต
4.ซอสปรุงรส 1 ชช
5.น้ำปลา 1 ชช
6.ผงปรุงรส 1 ชช
7.พริกไทยขาว 1/2 ชช
8.เกลือนิดหน่อย
10.ต้นหอม+ผักคึ่นฉ่าย(หั่นเป็นท่อน)
11.กระเทียม 6 กลีบ(ทำกระเทียมเจียวมีน้ำมันติดมาด้วยนิดหน่อย)
12.หอมแดง1/2หัวถ้า หัวเล็ก 5 หัว หั่นครึ่ง
#วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำใส่หมู ผักกาดดอง(น้ำผักกาดดอง)ลงไป พอน้ำเดือดลดไฟกลางปิดฝาตุ๋นไว้ 1 ชม.
2.จากนั้นใส่เครื่องปรุง ซอส น้ำปลา ผงปรุงรส ฯลฯ ชิมรสที่ชอบปิดไฟ
คนให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม คึ่นฉ่าย และกระเทียมเจียว
3.ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยต้นหอม คึ่นฉ่าย และกระเทียมเจียวอีกครั้งค่ะ
รสชาดจะกลมกล่อม หมูนุ่ม หวานอร่อยค่ะ
……………………………………
By.Sujitra Lw
FB. อาหารการกินต่างแดน