Tuesday, April 28, 2015

ต้มจืดผักกาดดอง

#ต้มจืดผักกาดดอง
By.Sujitra Lw
Fb.Thai foods and Bakery's
#ส่วนผสม
1.ผักกาดดอง 1 ห่อ(1หัว)284g(หั่น)
2.หมู 300 g(ล้างหั่นเป็นชิ้นใหญ่พอประมาณ) กระดูก2ชิ้น
3.น้ำเปล่า 7 ถต
4.ซอสปรุงรส 1 ชช
5.น้ำปลา 1 ชช
6.ผงปรุงรส 1 ชช
7.พริกไทยขาว 1/2 ชช
8.เกลือนิดหน่อย
10.ต้นหอม+ผักคึ่นฉ่าย(หั่นเป็นท่อน)
11.กระเทียม 6 กลีบ(ทำกระเทียมเจียวมีน้ำมันติดมาด้วยนิดหน่อย)
12.หอมแดง1/2หัวถ้า หัวเล็ก 5 หัว หั่นครึ่ง
#วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำใส่หมู ผักกาดดอง(น้ำผักกาดดอง)ลงไป พอน้ำเดือดลดไฟกลางปิดฝาตุ๋นไว้ 1  ชม.
2.จากนั้นใส่เครื่องปรุง ซอส น้ำปลา ผงปรุงรส ฯลฯ ชิมรสที่ชอบปิดไฟ 
 คนให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม คึ่นฉ่าย และกระเทียมเจียว
3.ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยต้นหอม คึ่นฉ่าย และกระเทียมเจียวอีกครั้งค่ะ
รสชาดจะกลมกล่อม หมูนุ่ม หวานอร่อยค่ะ
……………………………………
By.Sujitra Lw
FB. อาหารการกินต่างแดน


 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template