Friday, April 24, 2015

หมูหมักนิ่มๆ เด้งๆ



มาส่งหมูหมักนิ่มๆ เด้งๆ สำหรับทำเมนูในวันหยุดกันคะสูตรหมูหมักนุ่มๆเด้งๆ สำหรับไว้ทำราดหน้า ผัด ปิ้ง และหมูกระทะ ฯลฯ
By.Sujitra Lw
Fb.Thai foods and Bakery's
ส่วนผสม
หมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ 1 กิโลกรัม 
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยขาว 1 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสผาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ฟองใหญ่ๆ 1 ฟองถ้าเล็ก2ฟอง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ(ถ้าจะหมักไว้ปิ้งเพิ่มอีก 1 ช้อนโต๊ะ)
ผงฟู 2  ช้อนชา(หรือเบคกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา)
งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ(ใช้ใส่ถ้าใครหมักไว้ทำหมูกระทะ)
แป้งมัน/แป้งข้าวโพด 1,1/2 ชต
ผสมทุกอย่างรวมกันใช้มือขยำนวดๆสัก5-10นาที(ถ้าต้องการใช้เลย)หรือจะหมักทิ้งไว้ข้ามคืน หรืออย่างน้อย 5 ชั่วโมง ถ้าหมักแล้วเก็บใส่ถุงซิปแช่ช่องฟรีสไว้ได้เลยคะ ขอให้อร่อยและสนุกกับการทำนะค่ะ
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template