Friday, April 24, 2015

มันสำปะหลังเชื่อมราดกะทิ



#มันสำปะหลังเชื่อมราดกะทิ#
By.Sujitra Lw
Fb.Thai foods and Bakery's
#ส่วนผสมและวิธีทำ
1.มันสำปะหลัง 500กรัม
(แกะเปลือกออก 1 ท่อนหั่น2ชิ้น แช่น้ำปูนใส 30 นาทีหรือไม่ต้องแช่ก็ได้คะ)
2.น้ำเปล่า 3-4 ถต
3.น้ำตาลทราย 140 กรัม(ชอบหวานเพิ่มได้)
4.น้ำมะนาว 1 ชต
#วิธีทำ
1.เอาส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อตั้งไฟปานกลางจนเดือนลดไฟเป็นปานกลาง
รอจนมันสุกคอยพลิกไปมาเพื่อให้น้ำเชื่อมซึมมันฝรั่ง
2.พอน้ำแห้งครึ่งหนึ่งใส่น้ำมะนาวลงไปเคี่ยวต่อไปเรื่อยๆจนมันฝรั่งสุก
ถ้าไม่สุกให้เพิ่มน้ำอีกเล็กน้อยแล้วเคี่ยวต่อจนสุกเหลือน้ำเชื่อมนิดเดียว
ก้นหม้อแล้วปิดไฟ

#ส่วนกะทิ
1.กะทิกระป๋องข้นๆ 200 ml
2.เกลือ 1/4 ชช
3.แป้งข้าวโพดหรือแป้งมัน 3/4 ชตผสมกับน้ำ 2ช้อน
(คนให้เข้ากันใส่ถ้วยเล็กไว้)
#วิธีทำ
ตั้งกะทิกับเกลือจนเดือดเทแป้งข้าวโพดใส่ลงไปคนเร็วๆยกออกนำไปราด
มันสำปะหลังได้เลยคะ



 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template