Thursday, April 14, 2016

เค้กกล้วยหอม(น้ำมัน)

เค้กกล้วยหอม(สูตรใส่น้ำมัน)
(จำนวน 14-16 ชิ้น
ส่วนผสม.
1.แป้งเค้ก 200 กรัม
2.ผงฟู    1,1/2  ช.ช
3.เบกิ้งโซดา  1/2 ช.ช
4.น้ำตาลทรายละเอียด  150 g.
5.เกลือบ่น 1/4 ชช.
.........................................................
6.ไข่ไก่ 2 ฟอง     
7.กลิ่นกล้วยหอม 1 ช.ช
8.น้ำมันพืช    100  g.

(ที่ทำใส่น้ำมันมะกอก 70 g+เนยสดละลาย 30g)
9.กล้วยหอมสุกงอม  200 g.
10.นมสดคาร์เนชั่น  50 g.
11.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 50  g.
(ไม่มีใช้นมคาร์เนชั่นแทน)
12.น้ำมะนาว 1 ชช.
วิธีทำ
1.เปิดวอม์เตาไว้ 375f (200c)ร่อนส่วนผสม ข้อ 1-5 พักไว้
2.บดกล้วยใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากันใส่กลิ่นกล้วย,น้ำมัน,โยเกิร์ต,นม
3.ใช้ตะกร้อตีไข่ให้เข้ากันเทส่วนผสมกล้วยใส่ลงไปตีให้เข้ากันอีกครั้ง
4.เทแป้งที่ร่อนไว้ใส่ลงไปทีละน้อย แบ่งใส่สัก 3 ส่วน ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี
5.ตักใส่ถ้วยกระดาษให้ได้ 3/4 ถ้วย เข้าอบ 15 นาที ครบเวลาลดไฟลง เป็น 350f(180c) อบต่ออีก 10 นาที
6.ยกออกจากเตาพักให้เย็น กินได้เลยค่ะ
Ps.
1.กล้วย,นม,โยเกิร์ต ให้วางทิ้งไว้ในระดับอุณหภูมิห้อง
2.แต่งหน้าตามชอบก่อนเข้าเตาอบ

 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template