Monday, August 17, 2015

ห่อหมกเนื้อปูใบชะพลู

ห่อหมกเนื้อปูใบชะพลู สูตรนี้ทำจะได้ห่อหมกประมาณ 5ห่อ
---------------------------------
เนื้อปลาน้ำดอกไม้ขูด 300กรัม
เนื้อปู 150กรัม
กะทิ 250กรัม...
ไข่ไก่ 1ฟอง
รากผักชี 5ราก
กระชาย 3หัว
น้ำตาลปี๊บ 2ชต
พริกแกงเผ็ด(ใต้) 2ชต
น้ำปลา 1 1/2ชต
ดอกเกลือ 1ชช
ใบมะกรูดหั่นฝอย
ใบชะพลู

วิธีทำ
---------
1.นำกะทิ ไข่ พริกแกง รากผักชี กระชาย ดอกเกลือ น้ำปลา ปั่นให้เข้ากัน ชิมรสดู ขาดรสอะไรให้เพิ่มได้
2.ค่อยๆเทส่วนผสมแรกใส่เนื้อปลาทีละน้อย แล้วค่อยๆนวดสลับกับเติมส่วนผสมแรกไปเรื่อยๆจนหมด กวนจนเนื้อปลาฟูและเข้ากันกับส่วนผสมแรก
3.ใส่เนื้อปูและใบมะกรูดหั่นฝอยลงไป เคล้าเบาๆให้เข้ากันแล้วนำไปห่อใบตองที่รองด้วยใบชะพลู
4.นำไปนึ่งประมาณ 25นาทีจนห่อหมกสุก เวลาทานก็โรยใบมะกรูดหั่นฝอย


 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template