Saturday, August 1, 2015

เอแคร์

เอแคร์
แป้งสาสี่อเนกประสงค์ 125 กรัม
น้ำเปล่า 250 กรัม...
เนย 80 กรัม
น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่. (4-5 ฟอง ).แต่เค้าใช้ 4 ฟอง
เกลือ. ครึ่งช้อนชา
................... ตัวไส้ ค่ะ ........
นมจืด. 500 กรัม
ไข่ไก่ 2ฟอง
น้ำตาล 125 กรัม
แป้ง (เค้ก,หรือ แป้งข้าวโพด )50 กรัม
กลิ่น วนิลา. 1ช้อนชา
‪#‎ขั้นตอนการทำก็‬
1 เอาน้ำ เนย เกลือ ใส่หม้อตั้งไฟ ( ไฟกลาง )พอเนยน้ำตาล เริ่มละอาย เดือด นิ๊ดๆ ( นิดเดียว นะ ค่ะ) ก็เบาไฟ ใส่แป้งที่เราร่อน เตรียมไว้ ใน ส่วน จะทำ ตัว ใส่ ลงไปนะ ค่ะ
แล้วก็ คน ๆ กวนๆประมาน นึง ถ้าเริ่มไม่ติด ก้นหม้อ แสดง ว่า ได้ แล้วค่ะ
แล้วก็ เอาใส่ กระมังที่เตรียมไว้ เตรีมใส่ไข่ นะค่ะ ไข่ตอกใส่ ถ้วย ไว้ แล้ว คนตีไข่นิด นิด พอแป้งที่เรา เอาออกมา ใส่กะมัง เริ่มเย็น ตัวคลาย ร้อน ค่อยๆ เทไข่ ใส่ ที่ละนิดค่ะแล้ว คนให้ เเป้งกับไข่เข้ากัน ไข่ กะไว้ เทสัก สามสี่รอบ นะค่ะ (อย่าเท รวดเดียว นะค่ะ )
ระหว่าง รอแป้งให้เย็นเพื่อจะใส่ไข่
‪#‎เปิดวอร์มเตาไว้เลยนะค่ะ‬
วอร์ม ไว้ประมาณ 200 องศา(400F)
พอ ผสมกับเเป้ง เนียน เข้ากันได้ที่ แล้ว ก็ เตรียมใส่ ถุง บีบ ได้ เลย จร้า หลังจากบีบเสร็จ ก่อน เอา เข้าเตาก็ เอาเนย ละลาย ทาหน้า ตัวขนมสักนิด นะค่ะ. (ใส่เวฟ เพื่อละลายเนย ก็ได้ค่ะ ใช้ นิดเดียว ค่ะ )
เสร็จ แล้วเตรีมเข้า อบ เลยจร้า ตอนเอาตัวขนมเข้าอบ ลดอุณภูมิ เหลือ 180 องศานะ ค่ะ สักประมาณ 20 - 30 นาที จร้า (ห้ามเปิด แอบ ดู นะ ค่ะเดียว ขนมยุบ ตัว ค่ะ
https://www.facebook.com/groups/205517682848761/permalink/639752746091917/

สูตรปรับปรุงเราทำสูตรนี้ค่ะ
แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง
น้ำ 1 ถ้วยตวง
เนย 100 กรัม=(8 ช้อนโต๊ะหรือ1/2ถ้วยตวง)
ไข่ไก่ 4 ฟอง(ถ้าไข่ฟองใหญ่มากเหลือ3ฟอง)
เกลือ หยิบมือ
...........................
‪#‎ตัวไส้ครีม‬ ใครชอบครีมเยอะๆก็ทำสองเท่าเลยค่ะ ในสูตรกำลังพอดี
นมสดที่เราดื่ม1/2 ถ้วยตวง
นมจืดคาร์เนชั่น 1/4 ถ้วยตวงเพิ่มความหวานมัน
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง ใครชอบหวานๆเพิ่มได้ค่ะ
แป้งแป้งข้าวโพด 3-4 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลา1ช้อนชา
วิธีทำ ทุกๆอย่างผสมให้เข้ากันก่อน ถึงจะเอาไปตั้งไฟกวนจนเหนียวเมือนครีมสลัดนะค่ะ(ใช้ไฟปานกลางนะค่ะ)


 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template