Monday, August 17, 2015

ขนมรังผึ้งสูตรโบราณ

ขนมรังผึ้งสูตรโบราณ
ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 200 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 200 กรัม (เพิ่ม-ลดตามชอบ)...
ไข่ไก่เบอร์ 2 = 2 ฟอง
หัวกะทิ 1/3 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูด 200 กรัม
ข้าวโพด ลูกเกด ฟักทอง ตามชอบ


 วิธีทำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน พักไว้ 1 ชั่วโมง
เสียบปลั๊กพิมพ์ไฟฟ้ารอให้ร้อน ทาเนยขาว หยอดส่วนผสม
ชอบแบบนุ่มหรือกรอบปรับระดับไฟได้ตามชอบค่ะหรือจะทำด้วยพิมพ์ที่ใช้ถ่านหรือฟืนแบบสมัยก่อนก็ได้ค่ะ อร่อยเท่ากัน

 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template