Saturday, August 22, 2015

บลูเบอร์รี่มัฟฟิ่น

#บลูเบอรี่มัฟฟิ่น
#ส่วนผสม
แป้งสาลี 200 กรัม
นมสด. 50 มิลลิกรัม
น้ำตาล 120 กรัม
ผงฟู 1 ซอง
กลิ่นวนิลลา 1 ชช
น้ำมันพืช.  150 มิลลิกรัม
ไข่ไก่.   4 ฟอง 
เปิดวอม์เตา 180องศา(350f)อบ 20 นาที 
บลูเบอร์รี่แล้วแต่ชอบเยอะใส่เยอะเอาที่พอดีก็ 5 ผลต่อชิ้น
By.Chili S
https://www.facebook.com/groups/1419978801617993/permalink/1625280077754530/
#วิธีทำ.
 ตีไข่ให้ขึ้นฟู. เติมน้ำตาลทีละนิดจนหมด. เติมวนิลลา ลงไป แล้วเติมนม ลงไปตีไปเลื่อยๆสลับกับเติมแป้งที่ผสมผงฟูไว้เรียบร้อยแล้ว ตามด้วยน้ำมันสลับกับแป้งจนหมดตีพอเข้ากันดี แล้วตักใส่พิมพ์ เหลือขอบไว้ 1 ซม.  แล้วเติมบูลเบอร์รี่ลงไปแล้วอบเลยค่ะ.  ให้เพื่อนๆอร่อยด้วยกันนะค่ะขอบคุณมากค่ะ


 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template