Saturday, August 1, 2015

กะหรี่พัฟไส่ไก่

กะหรี่พัฟไส่ไก่
สูตรไส้ต้องสูตรนี้อร่อยค่ะทำ3รอบแล้วค่ะสวนผสมไส้ : 
1. เนื้ออกไก่ 200 กรัม
2. หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 100 กรัม

3. หอมแดงสับ 20 กรัม
4. มันเทศ/มันฝรั่ง หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 300 กรัม (นำไปต้มให้สุก ใช้เวลาประมาณ 5 นาที แล้วสะเด็ดน้ำพักไว้)
5. ซอสปรุงรส 2-3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย +บ 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือป่น 1 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
9. ผงกะหรี่ 1.5 ช้อนชา

วิธีผัดไส้ค่ะ
1. ใส่น้ำมันกะทะเล็กน้อย (คราวหลังตรีใส่เนยผัดแทน เพิ่มความหอมดีค่ะ)
2. พอน้ำมันร้อน ใส่หอมใหญ่ ลงผัดให้เหลืองหอม

3. ใส่หอมแดง ลงไปผัดให้หอม
4. ใส่เนื้อไก่ลงผัดจนสุก
5. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส เกลือ และพริกไทย ผงกะหรี่
6. ใส่มันฝรั่งสุก ผัดให้เข้ากัน
7. ผัดจนแห้งดี ปิดไฟ ยกลงจากเตา รอจนไส้เย็นสนิทก่อนห่อค่ะ


ส่วนผสมแป้งชั้นใน

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125 กรัม
น้ำมัมพืช 5 ช้อนโต๊ะ
ผสมแป้งและน้ำมันพืชให้เข้ากันจนเนียนแบ่งแป้งให้ได้ก้อนละ30กรัมพักไว้ใช้พลาสติกใสคลุม.
ส่วนผสมแป้งชั้นนอก
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำปูนใส 1/2 ถ้วย
นำส่วนผสมทุกอยางลงในอ่างแป้งคนส่วนผสมให้เข้ากันนวดจนแป้งเนียนประมาณ15นาทีแบ่งแป้งออกมา6ก้อนชั่งได้ก้อนล่ะ 72 กรัมแผ่แป้งชั้นนอกให้เป็นแผ่นบางนำแป้งชั้นในมาวางตรงกลางห่อแป้งให้มิดนำแป้งมารีดให้เป็นแผ่นบางที่ละก้อนตามยาวแล้วม้วนให้เป็นแท่งยาวพักไว้15นาทีจากนั้นนำแป้งรีดตามยาวแล้วม้วนให้เป็นแท่งกลมใช้พลาสติกคลุมพักแป้ง30นาทีจากนั้นใช้มีดตัดเป็น4ส่วนนำมารีดเป็นแผ่นกลมบางพอดีตักไส่ใส่บีบแป้งให้ติดกันทำเกลียวแล้วทอดไฟปานกลางค่ะ






 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template