Wednesday, September 30, 2015

วุ้นกระทิ มะพร้าวอ่อน

ทำวุ้นกระทิวันนี้คิดถึงตอนเป็นเด็กๆ เลยคะ
ถ้ามีงานบุญเมื่อไหร่ คำ่คืนนั้นที่บ้าน 
ถาดเรียงกันเป็นหลายสิบถาดเลยคะ
แถมต้องช่วยแม่จิ้มไล่ฟองอากาศอีก
สนุกจังเลยบ้านเรา😘

#วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน 
#สูตร
หัวกะทิ(หัวกับหางรวมกัน) 2,1/4 ถ้วยตวง
ผงวุ้น                1        ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย     140 กรัม
เกลือป่น            ¼         ช้อนชา
มะพร้าวอ่อน 1 ลูกใช้ช้อนตักเป็นชิ้นๆ
FB.Thai foods and Bakery's  
Thaifoodsandbakerys.blogspot.com
By.Sujitra Lw
#วิธีทำ
1.ตั้งหม้อเอาหัวกะทิผสมกับผงวุ้นคนให้ละลาย พักไว้สักครู่ เปิดไฟตั้งหม้อ
2.เริ่มร้อนใส่น้ำตาลทรายกับเกลือลงไปคนให้พอน้ำตาลละลายให้ใส่มะพร้าวลงไปเลย
ใช้ตะกร้อคนเป็นระยะ ปิดไฟ
3. ตักใส่พิมพ์ถ้ามีฟองให้ใช้ไม้จิ้มฟองให้แตกหน้าจะได้เรียบสวย
5.พักทิ้งไว้ให้แข็งตัวประมาณ 3-4 ชม ทานได้เลยคะ
Ps.ที่ทำใช้หัว|หางกระทิ 2 ถต และวิปปิ้งครีม 1/4 ถต คะ

 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template