Tuesday, September 29, 2015

การดองไข่เค็ม

การดองไข่เค็ม

ไม่เค็มมากอย่างที่เคยพบ มันเค็มกำลังดีค่ะ

อุปกรณ์ ...
ขวดแก้ว,กล่อง หรือ โหล พลาสติกมีฝาปิด
วัตถุดิบ
ไข่เป็ดล้างน้ำให้สะอาดพักไว้ให้แห้งระวังอย่า
ให้เกิดรอยร้าว. 10 -14 ฟอง.
(ใช้ไข่เป็ดทุ่งไข่แดงจะแดงกว่าไข่เป็ดฟาร์ม)
เกลือ 3/4. ถ้วยตวง
น้ำสะอาด. 1000. ml
ใบเตยหอม 10. ใบ
(ช่วยขัดไข่เป็ดให้อยู่ในน้ำเกลือเสมอกัน)
้เหล้าขาว. 3. ช้อนโต๊ะ.(ทำให้ไข่แดงมันเยิ้ม)
วิธีทำ
นำน้ำสะอาดใบเตยเกลือลงต้มให้เดือด หายร้อนสนิทนำเหล้าขาวลงผสม.นำไข่เป็ด
เรียงใส่อุปกรณ์นำน้ำเกลือเทลงใช้ใบเตย
ขัดด้านบนตามภาพหากไม่มีใช้ถุงใส่น้ำวาง
ทับด้านบนปิดฝาให้สนิท.เขียนวันที่ครบ
กำหนดทอดได้ 14. วัน และ 21 วันต้มได้
หากชอบรสที่ 14, 21 วันนำพักให้แห้งแช่
ตู้เย็นช่องธรรมดาได้ไม่เกิน. 2. สัปดาห์
ขอให้มีความสุขกับการทานอาหารค่ะ😘
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template