☺ " เกี๊ยวนึ่ง " ☺. ผักชีไม่มีจะโรยหน้าแต่ไม่โ รยก็หมดค่ะ😘
☺วัตถุดิบค่ะ☺.
แผ่นเกี๊ยวสำเร็จรูป
สันคอหมูสับหรือไก่สับ 200. กรัม. ...
สามเกลอนำมาโขลกให้ละเอียด
พริกไทป่น. 1/4. ช้อนชา
รากผักชี 2. ราก
กระเทียมกลีบใหญ่ 3. กลีบ
☺เครื่องปรุงรส
น้ำตาลทราย. 1. ช้อนชา
ซอสปรุงรส. 1/2. ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม. 1/2. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา. 1/2. ช้อนโต๊ะ
☺น้ำจิ้ม คนให้น้ำตาลละลายขึ้นตั้งไฟ
น้ำส้มสายชู 3. ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย. 3. ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ. 1/2. ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสับละเอียด. 2. เม็ด
น้ำมันสำหรับผัด. 5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับเพื่อเจียว 3. ช้อนโต๊ะ
☺วิธีทำ
นำแผ่นเกี๊ยววางรูปสามเหลี่ ยมนำหมูสับหรือ
ไก่สับตักใส่ปิดปะกบใช้น้ำร ูปขอบด้านหนึ่ง
เพื่อปิดให้ติดกัน,เรียงไว้ ใช้ผ้าขาวบางปิด
เพื่อไม่ให้แผ่นเกี๊ยวแห้งเ กิน
นำซึ้งใส่น้ำตั้งไฟปานกลาง- แรง. รอเดือด
☺นำน้ำใส่ภาชนะให้ท่วมเพื่อน ำเกี๊ยวลงจุ่ม เพื่อล้างแป้งที่ติดมากับแผ ่นเกี๊ยวเวลานึ่งจะ
นุ่มอร่อยนำเรียงใส่ซึ้งชั้ นนึ่งขึ้นตั้งไฟ
ประมาณ 5 นาที สุกตัวจะใสดับไฟยกลง
นำน้ำมันเคล้าให้ทั่วแล้วตั กเรียงใส่จานที่ชอบโรยด้วยก ระเทียมเจียว พร้อมน้ำจิ้มค่ะ😘
☺วัตถุดิบค่ะ☺.
แผ่นเกี๊ยวสำเร็จรูป
สันคอหมูสับหรือไก่สับ 200. กรัม. ...
สามเกลอนำมาโขลกให้ละเอียด
พริกไทป่น. 1/4. ช้อนชา
รากผักชี 2. ราก
กระเทียมกลีบใหญ่ 3. กลีบ
☺เครื่องปรุงรส
น้ำตาลทราย. 1. ช้อนชา
ซอสปรุงรส. 1/2. ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม. 1/2. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา. 1/2. ช้อนโต๊ะ
☺น้ำจิ้ม คนให้น้ำตาลละลายขึ้นตั้งไฟ
น้ำส้มสายชู 3. ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย. 3. ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ. 1/2. ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสับละเอียด. 2. เม็ด
น้ำมันสำหรับผัด. 5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับเพื่อเจียว 3. ช้อนโต๊ะ
☺วิธีทำ
นำแผ่นเกี๊ยววางรูปสามเหลี่
ไก่สับตักใส่ปิดปะกบใช้น้ำร
เพื่อปิดให้ติดกัน,เรียงไว้
เพื่อไม่ให้แผ่นเกี๊ยวแห้งเ
นำซึ้งใส่น้ำตั้งไฟปานกลาง-
☺นำน้ำใส่ภาชนะให้ท่วมเพื่อน
นุ่มอร่อยนำเรียงใส่ซึ้งชั้
ประมาณ 5 นาที สุกตัวจะใสดับไฟยกลง
นำน้ำมันเคล้าให้ทั่วแล้วตั