Tuesday, September 29, 2015

เกี๊ยวนึ่ง

" เกี๊ยวนึ่ง " . ผักชีไม่มีจะโรยหน้าแต่ไม่โรยก็หมดค่ะ😘

วัตถุดิบค่ะ.
แผ่นเกี๊ยวสำเร็จรูป
สันคอหมูสับหรือไก่สับ 200. กรัม. ...
สามเกลอนำมาโขลกให้ละเอียด
พริกไทป่น. 1/4. ช้อนชา
รากผักชี 2. ราก
กระเทียมกลีบใหญ่ 3. กลีบ
เครื่องปรุงรส
น้ำตาลทราย. 1. ช้อนชา
ซอสปรุงรส. 1/2. ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม. 1/2. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา. 1/2. ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้ม คนให้น้ำตาลละลายขึ้นตั้งไฟ
น้ำส้มสายชู 3. ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย. 3. ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ. 1/2. ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสับละเอียด. 2. เม็ด
น้ำมันสำหรับผัด. 5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับเพื่อเจียว 3. ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำแผ่นเกี๊ยววางรูปสามเหลี่ยมนำหมูสับหรือ
ไก่สับตักใส่ปิดปะกบใช้น้ำรูปขอบด้านหนึ่ง
เพื่อปิดให้ติดกัน,เรียงไว้ใช้ผ้าขาวบางปิด
เพื่อไม่ให้แผ่นเกี๊ยวแห้งเกิน
นำซึ้งใส่น้ำตั้งไฟปานกลาง-แรง. รอเดือด
นำน้ำใส่ภาชนะให้ท่วมเพื่อนำเกี๊ยวลงจุ่ม เพื่อล้างแป้งที่ติดมากับแผ่นเกี๊ยวเวลานึ่งจะ
นุ่มอร่อยนำเรียงใส่ซึ้งชั้นนึ่งขึ้นตั้งไฟ
ประมาณ 5 นาที สุกตัวจะใสดับไฟยกลง
นำน้ำมันเคล้าให้ทั่วแล้วตักเรียงใส่จานที่ชอบโรยด้วยกระเทียมเจียว พร้อมน้ำจิ้มค่ะ😘
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template