พันหอม (พันผักชี) แต่แม่ครัวไม่ชอบหอมเลยเปลี่ยนเป็นผักชีแทนค่ะ
เตรียมผักสลัด
ผักชี (จุ่มน้ำร้อนขึ้นเลยแค่อ่อนตัวเพื่อจะพันผัก)
แครอท
หมูยอ หรือหมูต้ม สามชั้นต้ม (ตามสะดวกค่ะ)...
ไข่เจียวบางๆหั่นนะคะ
น้ำจิ้ม
น้ำตาลปีบ 2 ชต
น้ำตาลทราย 1 ชต
เกลือ 1/4 ชช
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 2 1/2 ชต
เคี่ยวจนเหนียวพักให้เย็น
ถั่วลิสงป่น (ใช้เม็ดมะม่วงแทน)
พริกป่น
รสชิมตามชอบเลยนะคะ นี้ก็กะๆเอาค่ะ
ห่อผักตามภาพเลยนะคะ อย่าลืมแช่ผักในเบคกิ้งโซดา 10 นาที ล้างผ่านน้ำสะอาดๆนะคะ ผักจะสดกรอบและล้างสารเคมีค่ะ
เตรียมผักสลัด
ผักชี (จุ่มน้ำร้อนขึ้นเลยแค่อ่อนตัวเพื่อจะพันผัก)
แครอท
หมูยอ หรือหมูต้ม สามชั้นต้ม (ตามสะดวกค่ะ)...
ไข่เจียวบางๆหั่นนะคะ
น้ำจิ้ม
น้ำตาลปีบ 2 ชต
น้ำตาลทราย 1 ชต
เกลือ 1/4 ชช
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 2 1/2 ชต
เคี่ยวจนเหนียวพักให้เย็น
ถั่วลิสงป่น (ใช้เม็ดมะม่วงแทน)
พริกป่น
รสชิมตามชอบเลยนะคะ นี้ก็กะๆเอาค่ะ
ห่อผักตามภาพเลยนะคะ อย่าลืมแช่ผักในเบคกิ้งโซดา 10 นาที ล้างผ่านน้ำสะอาดๆนะคะ ผักจะสดกรอบและล้างสารเคมีค่ะ