☺ สปาเก็ตตี้ ยำไก่แซ่บ. ค่ะ
เส้นสปาเก็ตตี้ 130. กรัม. สำหรับ 2. ชุดค่ะ...
ตั้งภาชนะใส่น้ำให้ท่วมเส้น ใส่เกลือเล็กน้อย
รอเดือด(ดูข้างซอง) จะมีเวลาบอกแต่ละยี่ห้อ
สุกแล้วสะเด็ดน้ำใส่น้ำมันม ะกอกเคล้า 2 ชต.
อกไก่ 1 ซีก วางลงที่เขียง ทุบด้านเนื้อพอนิ่ม
ซอสปรุงรส. 2. ช้อนโต๊ะทาลงด้านเนื้อให้ทั ่ว
☺ส่วนสำหรับทอด. ชุบตามลำดับค่ะ
น้ำมันปาล์มสำหรับทอดให้ท่ว มไก่ ใช้ไฟปานกลางกลับทีละด้านทอ ดให้เหลือง
แป้งทอดกรอบคลุกอกไก่ 2. ด้าน ลงชุบ
ไข่ไก่# 0. 1. ฟอง. นำลงตีเพื่อชุบทอด
เกล็ดขนมปังโรยให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน
☺น้ำยำแซ่บ
ซอสปรุงรส. 2. ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว. 4. ช้อนโต๊ะ
พริกป่น. 2. ช้อนชา(ปรับได้ตามชอบ)
ข้าวคั่ว. 2. ช้อนโต๊ะพูน
(ใช้ข้าวเหนียวหรือข้าวสารค ั่วไฟอ่อนใช้ไม้ตีพริกลงบดใ ห้ละเอียด ทำใหม่ๆจะหอมกว่า)
หอมแขกหั่นเต๋า. 2. ช้อนโต๊ะพูน
ต้นหอม. 2. ต้นหั่นหยาบ
คลุกส่วนน้ำยำแล้วใส่หอมแขก ต้นหอมเคล้า
ให้เข้ากันเทราดบนเนื้อไก่ท ี่ทอดสับสุกแล้ว จัดจานใส่เส้นสปาเก็ตตี้แนม ด้วยผักสดตาม
ชอบค่ะ.ถั่วฝักยาว ผักสลัด อร่อยแซ่บๆค่ะ
เส้นสปาเก็ตตี้ 130. กรัม. สำหรับ 2. ชุดค่ะ...
ตั้งภาชนะใส่น้ำให้ท่วมเส้น
รอเดือด(ดูข้างซอง) จะมีเวลาบอกแต่ละยี่ห้อ
สุกแล้วสะเด็ดน้ำใส่น้ำมันม
อกไก่ 1 ซีก วางลงที่เขียง ทุบด้านเนื้อพอนิ่ม
ซอสปรุงรส. 2. ช้อนโต๊ะทาลงด้านเนื้อให้ทั
☺ส่วนสำหรับทอด. ชุบตามลำดับค่ะ
น้ำมันปาล์มสำหรับทอดให้ท่ว
แป้งทอดกรอบคลุกอกไก่ 2. ด้าน ลงชุบ
ไข่ไก่# 0. 1. ฟอง. นำลงตีเพื่อชุบทอด
เกล็ดขนมปังโรยให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน
☺น้ำยำแซ่บ
ซอสปรุงรส. 2. ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว. 4. ช้อนโต๊ะ
พริกป่น. 2. ช้อนชา(ปรับได้ตามชอบ)
ข้าวคั่ว. 2. ช้อนโต๊ะพูน
(ใช้ข้าวเหนียวหรือข้าวสารค
หอมแขกหั่นเต๋า. 2. ช้อนโต๊ะพูน
ต้นหอม. 2. ต้นหั่นหยาบ
คลุกส่วนน้ำยำแล้วใส่หอมแขก
ให้เข้ากันเทราดบนเนื้อไก่ท
ชอบค่ะ.ถั่วฝักยาว ผักสลัด อร่อยแซ่บๆค่ะ