Tuesday, September 29, 2015

สปาเก็ตตี้ ยำไก่แซ่บ

สปาเก็ตตี้ ยำไก่แซ่บ. ค่ะ

เส้นสปาเก็ตตี้ 130. กรัม. สำหรับ 2. ชุดค่ะ...
ตั้งภาชนะใส่น้ำให้ท่วมเส้นใส่เกลือเล็กน้อย
รอเดือด(ดูข้างซอง) จะมีเวลาบอกแต่ละยี่ห้อ
สุกแล้วสะเด็ดน้ำใส่น้ำมันมะกอกเคล้า 2 ชต.
อกไก่ 1 ซีก วางลงที่เขียง ทุบด้านเนื้อพอนิ่ม
ซอสปรุงรส. 2. ช้อนโต๊ะทาลงด้านเนื้อให้ทั่ว
ส่วนสำหรับทอด. ชุบตามลำดับค่ะ
น้ำมันปาล์มสำหรับทอดให้ท่วมไก่ ใช้ไฟปานกลางกลับทีละด้านทอดให้เหลือง
แป้งทอดกรอบคลุกอกไก่ 2. ด้าน ลงชุบ
ไข่ไก่# 0. 1. ฟอง. นำลงตีเพื่อชุบทอด
เกล็ดขนมปังโรยให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน
น้ำยำแซ่บ
ซอสปรุงรส. 2. ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว. 4. ช้อนโต๊ะ
พริกป่น. 2. ช้อนชา(ปรับได้ตามชอบ)
ข้าวคั่ว. 2. ช้อนโต๊ะพูน
(ใช้ข้าวเหนียวหรือข้าวสารคั่วไฟอ่อนใช้ไม้ตีพริกลงบดให้ละเอียด ทำใหม่ๆจะหอมกว่า)
หอมแขกหั่นเต๋า. 2. ช้อนโต๊ะพูน
ต้นหอม. 2. ต้นหั่นหยาบ
คลุกส่วนน้ำยำแล้วใส่หอมแขกต้นหอมเคล้า
ให้เข้ากันเทราดบนเนื้อไก่ที่ทอดสับสุกแล้ว จัดจานใส่เส้นสปาเก็ตตี้แนมด้วยผักสดตาม
ชอบค่ะ.ถั่วฝักยาว ผักสลัด อร่อยแซ่บๆค่ะ

 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template