Sunday, September 27, 2015

อาลัว

อาลัว
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 50 g
2.แป้งข้าวโพด 10 g
3.น้ำตาลทราย 100 g
4.เกลือ 1 g
5.กะทิอบควัน 250 g
6.นมสดจืด 250 g
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้กกับแป้งข้าวโพดเกลือเข้ากันพักไว้
2.ผสม น้ำตาลทราย กะทิ และนมสดรสจืดลงอ่างผสมใช้ตะกร้อมือคนจนน้ำตาลละลาย
3.ค่อยๆเติมส่วนของแป้งที่ร่อนไว้ ลง คนจนแป้งหมดละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วกรองด้วยกระชอนตาถี่ๆ..ใช้กระชอนร่อนแป้งก็ได้
4.น้ำส่วนผสมที่กรองได้ไปกวนในกะทะทองหรือกะทะเทปล่อน ไฟกลาง ประมาณ20.นาทีจนส่วนผสมข้นหนืด ใส
5.นำแป้งที่กวนได้ที่มาแบ่งใส่สีถุงบีบ
6.บีบขนมลงบนแป้งพาย รึกระเช้าสีดาที่เราทำไว้ตามชอบ(บีบตอนร้อนๆจะได้บีบง่ายๆ)
7.รับประทานสด หรือเข้าอบไฟอ่อน ๆเปิดพัดลม สัก1.ชั่วโมงให้กลีบแห้งๆตึงๆแตะดูแล้วไม่ติดมือทิ้งให้เย็นจัดเสริฟ รึใส่กล่องเก็บเข้าตู้เย็น
สูตรคุณชำนาญ ขอบคุณคะ



 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template