Tuesday, September 29, 2015

ต้มจืดผักกาดดองมังสวิรัติ

ต้มจืดผักกาดดองมังสวิรัติ
วัตถุดิบ
1.ผักกาดดอง 1/2 กิโลกรัม
2.เกลือ 2 ช้อนชา...
3.น้ำเปล่า 1 หม้อขนาดกลาง
4.ผักชี ใบคึ่นช่าย
5.แครอทหั่นเป็นรูปดอกไม้
6.กระเทียมปอกเปลือกทุบให้แตก
7.ซีอิ๊ว
8.ซอสแม็กกี้
9.พริกไทย
10.น้ำตาลเล็กน้อย

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่กระเทียมที่ทุบไว้แล้ว
2.ใส่ผักกาดดอง
3.ใส่แครอท
4.ปรุงรสด้วย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว พริกไทย ชิมรสดู
5.ต้มให้เดือดอีกเล็กน้อย ก่อนปิดไฟเสริ์ฟ เหยาะแม็กกี้เล็กน้อย
6.ยกลง ตักเสริ์ฟ โรยด้วยคึ่นช่ายต้นหอม โรยกระเทียมเจียวเพิ่มด้วยเพื่อความหอม จะมีรสชาติยิ่งขึ้น
** จะใช้ผักกาดกระป๋องแทนก็ได้ค่ะ ใช้ 2 กระป๋อง เเล้วลดเกลือลง ปกติผักกาดกระป๋องจะค่อนข้างเค็ม ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ
 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template