Tuesday, September 29, 2015

Kimchi. กิมจิ ผักกาดขาว

" Kimchi. กิมจิ ผักกาดขาว "

ไว้ทานเองที่บ้านค่ะ สีไม่แดงเหมือนต้นฉบับ
แต่รสชาติ เปรี้ยวพอใจค่ะ,ใช้เวลาไม่นานนัก
้เก็บไว้ทานอาหารตัดเลี่ยนตามความชอบค่ะ...
ส่วนผสม. ที่ 1
ผักกาดขาว. 3. หัว
เกลือป่น. 75. กรัม (ถุงเล็ก 1+1/2 ถุง)
ล้างผักกาดขาว แล้วหั่นครึ่ง สะเด็ดน้ำ แล้ว
โรยเกลือทีละใบตามกาบใบ พักไว้ 2. ชั่วโมง
กลับทุก. 1/2. ชม.ในเวลา 2. ชม.แล้วล้าง
น้ำเกลือออก. บีบให้แห้ง
ส่วนผสม. ที่ 2. แป้งที่ทำให้เปรี้ยว
แป้งข้าวเหนียว. 2. ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย. 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด. 1. ถ้วยตวง
คนทุกอย่างให้ละลาย,ตั้งไฟคนตามจนขาว
เป็นแป้งเปียก พักไว้ให้เย็น
น้ำพริกกิมจิ (ใช้เครื่องปั่นๆละเอียด)
พริกชี้ฟ้าแดงเอาเม็ดออกหั่
5 เม็ด, หอมใหญ่หั่น. 1. หัว,กระเทียม 5-6 กลีบ, ขิงหั่น 2. ช้อนโต๊ะ, น้ำสะอาด 3/4 ถ้วยตวง, แอปเปิ้ลเขียว.1/2. ลูก
ส่วนผสมอื่นๆที่ต้องผสมลงในน้ำพริก
ไชเท้าสไลด์ 1/2 หัวเล็ก,
แครอท 1 หัวเล็กฝอย,ต้นหอมหั่นท่อน,
พริกไทป่น 20 กรัม,
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะพูน
นำแป้งเปียก+น้ำพริก+ทั้งหมดผสมรวม
กัน,นำผักที่ล้างบีบน้ำออกมาทาน้ำพริกทีละ
ใบม้วนให้เรียบร้อย แล้วใส่โหลปิดฝาให้สนิท
ทิ้งไว้ 2. วัน จึงนำเข้าตู้เย็นอีก. 2. คืนก็ทาน
ได้แล้วค่ะ
สูตรที่ใช้เพื่อต้องการใช้วัตถุดิบหาง่าย
ลองทำดูค่ะ ปรับรสชาติได้ตามชอบค่ะ
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template