Tuesday, September 29, 2015

เกี๊ยวกรอบเปรี้ยวหวาน

เกี๊ยวกรอบเปรี้ยวหวาน.

อาหารทานเล่น สไตล์มังสาวิรัติ ค่ะ
วัตถุดิบ
แผ่นเกี๊ยว. 10. แผ่น ใช้มีดตัดแบ่ง...
ใช้มือหยิบโย่งเพื่อให้เส้นแยกกัน
นำลงทอดในน้ำมันให้ท่วมแผ่นแป้งไฟแรง
ปานกลางทำให้สะเด็ดน้ำมันพักไว้
ส่วนเครื่อง
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า. 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้อ่อนกดพิมตามชอบ
แครอทหั่นฝอย. 2. ช้อนโต๊ะ
สัปปะรดหั่น. 2. ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน. 1. ต้นใช้เฉพาะใบเขียว
มะเขือเทศผ่าสี่ 1. ลูก
แอปเปิ้ลหั่นฝอย. 3. ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเขียว. 1. เม็ด
ผักสามารถดัดแปลงตามที่เราชอบได้ค่ะ
น้ำผัด
นำมาจากน้ำผัดไทยกุ้งสด. 1/2 ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหินมพานต์โรยหน้าตามชอบค่ะ
วิธีผัด
นำกะทะที่ทอดเกี๊ยวเทน้ำมันออกให้หมดนำ
หอมใหญ่ลงผัดใส่น้ำผัดใส่เต้าหู้รอเดือดใส่
ใส่ผักที่เตรียมลงทั้งหมดเร่งไฟแรงเดือดยก
ลงดับไฟราดที่เกี๊ยวกรอบที่ใส่จานเตรียมไว้
โรยด้วยเม็ดมะม่วงหินมพานต์ อร่อยแบบอิ่ม
บุญอิ่มใจค่ะ ทุกวันพระจะทานมังสาวิรัติค่ะ
เป็นการทำบุญอีกทางหนึ่งค่ะ. วันนี้ยังตรงกับ
วันไหว้พระจันทร์ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพที่ดี
และสมบรูณ์พูนผลทุกประการค่🙏

 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template