Tuesday, September 29, 2015

แหนมกระดูกหมูอ่อนๆ

ทำแหนมกระดูกหมูอ่อน

รสเปรี้ยวอร่อยๆ ค่ะ. 2-3. วันก็ทอดได้แล้วค่ะ
กระดูกหมูอ่อนๆ หรือซี่โครงหมู
อัตราส่วน...
กระดูกหมูอ่อนๆ. 500. กรัม
วิธีการทำความสะอาดใช้ผ้าชุบน้ำใส่กระดูก
หมูบิดให้แห้ง แต่ถ้ามั่นใจจากเขียงที่ซื้อไม่
ต้องล้างค่ะ เพราะการล้างจะทำให้แห้งยาก
จะทำให้เสีย. มีผลตอนหมักเนื้อจะเขียวบาย
วิธีการทำให้กระดูกหมูนุ่มอ่อนตัว
หาถุงพลาสติกเนื้อหนาหรือถุงข้าวสารสะอาดใส่หมูทุบให้เนื้อหมูอ่อนตัวเพื่อเวลาหมักส่วนผสมจะเข้าถึงค่ะเพราะที่เขียงหมูใช้เครื่องนวดเหวี่ยงให้นุ่มก่อนหมักค่ะ
โขลกกระเทียมจีนแกะเปลือก. 10. กลีบ
(กระเทียมไทยจะหอมกว่า)
นำลงอ่างผสม
ข้าวสวย. 100. กรัม
้เกลือป่น. 3. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. . 2. ช้อนชา
ผงปรุงรส. 2. ช้อนชา
นำกระดูกหมูคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่ภาชนะจะ
ใช้ถุงเนื้อหนาไล่อากาศรัดให้แน่นหรือกล่อง
ปิดแล็ปให้สนิททิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง. 2-3.วัน
ก็ทอดได้ค่ะ,หลังจากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นช่อง
ธรรมดาเพื่อรักษาความสดหรือทอดต่อไปค่ะ
วิธีการทอด ลงโพสต์ก่อนหน้านี้ค่ะ กรุณาเลื่อนโพสต์ลงดูค่ะ ขอบคุณค่ะ😊

 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template