ทำแหนมกระดูกหมูอ่อน ๆ ☺
รสเปรี้ยวอร่อยๆ ค่ะ. 2-3. วันก็ทอดได้แล้วค่ะ
กระดูกหมูอ่อนๆ หรือซี่โครงหมู
☺อัตราส่วน☺...
กระดูกหมูอ่อนๆ. 500. กรัม
วิธีการทำความสะอาดใช้ผ้าชุ บน้ำใส่กระดูก
หมูบิดให้แห้ง แต่ถ้ามั่นใจจากเขียงที่ซื้ อไม่
ต้องล้างค่ะ เพราะการล้างจะทำให้แห้งยาก
จะทำให้เสีย. มีผลตอนหมักเนื้อจะเขียวบาย ๆ
☺วิธีการทำให้กระดูกหมูนุ่มอ ่อนตัว
หาถุงพลาสติกเนื้อหนาหรือถุ งข้าวสารสะอาดใส่หมูทุบให้เ นื้อหมูอ่อนตัวเพื่อเวลาหมั กส่วนผสมจะเข้าถึงค่ะเพราะท ี่เขียงหมูใช้เครื่องนวดเหว ี่ยงให้นุ่มก่อนหมักค่ะ
โขลกกระเทียมจีนแกะเปลือก. 10. กลีบ
(กระเทียมไทยจะหอมกว่า)
นำลงอ่างผสม
ข้าวสวย. 100. กรัม
้เกลือป่น. 3. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. . 2. ช้อนชา
ผงปรุงรส. 2. ช้อนชา
นำกระดูกหมูคลุกเคล้าให้เข้ ากันใส่ภาชนะจะ
ใช้ถุงเนื้อหนาไล่อากาศรัดใ ห้แน่นหรือกล่อง
ปิดแล็ปให้สนิททิ้งไว้ที่อุ ณหภูมิห้อง. 2-3.วัน
ก็ทอดได้ค่ะ,หลังจากนั้นนำไ ปแช่ตู้เย็นช่อง
ธรรมดาเพื่อรักษาความสดหรือ ทอดต่อไปค่ะ
☺วิธีการทอด ลงโพสต์ก่อนหน้านี้ค่ะ กรุณาเลื่อนโพสต์ลงดูค่ะ ขอบคุณค่ะ😊
รสเปรี้ยวอร่อยๆ ค่ะ. 2-3. วันก็ทอดได้แล้วค่ะ
กระดูกหมูอ่อนๆ หรือซี่โครงหมู
☺อัตราส่วน☺...
กระดูกหมูอ่อนๆ. 500. กรัม
วิธีการทำความสะอาดใช้ผ้าชุ
หมูบิดให้แห้ง แต่ถ้ามั่นใจจากเขียงที่ซื้
ต้องล้างค่ะ เพราะการล้างจะทำให้แห้งยาก
จะทำให้เสีย. มีผลตอนหมักเนื้อจะเขียวบาย
☺วิธีการทำให้กระดูกหมูนุ่มอ
หาถุงพลาสติกเนื้อหนาหรือถุ
โขลกกระเทียมจีนแกะเปลือก. 10. กลีบ
(กระเทียมไทยจะหอมกว่า)
นำลงอ่างผสม
ข้าวสวย. 100. กรัม
้เกลือป่น. 3. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. . 2. ช้อนชา
ผงปรุงรส. 2. ช้อนชา
นำกระดูกหมูคลุกเคล้าให้เข้
ใช้ถุงเนื้อหนาไล่อากาศรัดใ
ปิดแล็ปให้สนิททิ้งไว้ที่อุ
ก็ทอดได้ค่ะ,หลังจากนั้นนำไ
ธรรมดาเพื่อรักษาความสดหรือ
☺วิธีการทอด ลงโพสต์ก่อนหน้านี้ค่ะ กรุณาเลื่อนโพสต์ลงดูค่ะ ขอบคุณค่ะ😊