Thursday, July 16, 2015

ต้มยำรวมน้ำใส


ต้มยำรวมน้ำใส 
#ส่วนผสม
เนื้อปลาสด ปลาหมึกสด กุ้ง ไก่ ฯลฯตามชอบ 
ตระไคร้บุบพอแตกหั่นท่อน 1 ต้น 
ข่าหั่นแว้น 5-6 ชิ้น 
หอมแดงบุบพอแตก 2 หัว 
มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 ลูก 
เห็ดฟางผ่าครึง 4-5 ดอก 
ใบมะกรุดฉีก 2 ใบ 
พริกแห้งคั่ว 1-2 ช้อนโต๊ะ 
พริกสวนบุบพอตก 7-8 เม็ด 
ผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน 2-3 ใบ 
FB.Thai foods and Bakery's  
By.Sujitra Lw
#วิธีทำ
เตรียมเครื่องปรุงและส่วนผสมให้พร้อมพร้อม ก็ติดไฟตั้งหม้อใส่ซุป 1ถ้วยแกงพอน้ำซุปเดือด ใส่ข่า ตระไคร้ หอมแดง เห็ด มะเขือเทศลงไปพอน้ำซุปเดือดอีกรอบใส่เนื้อปลา กุ้ง หมึกลงไปต้มพอสุก ปรุงรสน้ำมะนาว 3 ช้อมโต๊ะ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา ใสพริกแห้งคั่ว พริกสวนบุบ ใบมะกรุด ผักชีใบเลื่อย ชิมรส เผ็ดเปรี้ยวนำ เค็มตามหรือครบรสที่ชอบ  ปิดไฟตักใส่ถ้วย ใส่ใบโหรพา/กระเพรารองก้นถ้วยนิดหน่อย
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template