Wednesday, July 29, 2015

แกงป่ากระดูกหมูอ่อน

แกงป่ากระดูกหมูอ่อน
แนะนำวิธีการตำพริกแกงแบบผ่อนแรง
วิธีทำค่ะ นำกะทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันสำหรับผัดพอน้ำมันร้อนใส่พริกแกงแล้วนำกระดูกหมูผัดให้หอมค่อยๆเทน้ำที่เตรียมไว้จนหมดเคี่ยวไฟอ่อนปานกลางประมณี20นาทีพื่ิอให้หมูเปื่ิอยทานง่ายค่ะ จากนั้นเริ่มปรุงรสใส่ตามลำดับที่ให้ไว้ เริ่มเร่งไฟแรง ใส่ข้าวโพดอ่อนที่หั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 2 เซนติเมตร ,ตามด้วยมะเขือเปราะผ่าแล้ว, กระชายหั่นฝอย, ถั่วฝักยาวหั่นท่อน, ช่วงนี้น้ำจะเดือด,พริกชี้ฟ้าอ่อนหั่นเฉลียง ,ใบมะกรูด,ใบกระเพรา,ใบยี่หร่า
เป็นอันเสร็จ ดับไฟ พร้อมเสริฟค่ะ
 
 

 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template