Monday, July 20, 2015

ข้าวผัดต้มยำทะเล

ข้าวผัดต้มยำทะเล
สิ่งที่ต้องเตรียม ใช้อัตราส่วนช้อนแกง
ข้าวสวยแช่ตู้เย็น สำหรับ. 1 ที่
น้ำมันสำหรับผัด. 2 ...
น้ำพริกเผา 1
เครื่องสมุนไพรหั่นฝอยอย่างละ 1 ช้อนแกง
ตะไคร้,ข่าอ่อน,หอมใหญ,่หอมแดง
มะเขือเทศ,ใบมะกรูด,ต้นหอม
ส่วนที่ต้องรวกน้ำร้อนจัด
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 8 ตัว
ปลาหมึกกรอบ,แมงกะพรุน ตามชอบ
เห็ดฟางผ่าครึ่งลูก 4 ลูกกลม
** จะใช้เนื้อปลาสด ,ปลาหมึกสด ควรลวกก่อนเพราะถ้าแฉะ จะไม่อร่อยค่ะ**
เครื่องปรุงรส น้ำตาลทรายขาว1/2+ ซอสฝาเขียว. 1 + น้ำปลา. 1/2 + ผงชูรสปลายช้อนกาแฟ + น้ำมะนาว. 1
ผักเคียง แตงกวา พริกขี้หนูทุบสับ 5 เม็ดโรย
วิธีผัดนำกะทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันร้อนใส่หอมแดงผัดพอหอมใส่น้ำพริกเผาใส่ตะไคร้ข่าใบมะกรูดผัดหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรแล้วนำข้าวลงคลุกตามด้วยส่วนของที่รวกไว้ทั้งหมดใส่หอมใหญ่มะเขือเทศใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายซอสปรุงรส
น้ำปลาคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่ต้นหอมน้ำ
มะนาวดับไฟและเคล้าอีกครั้งตักเสริฟพร้อมแตงกวาหั่นและโรยพริกขี้หนูทุบหั่น เหมือนเราทานต้มยำน้ำค่ะ

 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template