Monday, July 20, 2015

ปลาร้าสับสูตรพี่จอย

ปลาร้าสับสูตรพี่จอย

กินคนเดียวไม่อร่อย มาทกกินกันค่ะสดสะอาด คลุกกับข้าวร้อนๆ หรือจะเอาข้าวเหนียวจิ้มๆๆๆ ผักสดของทอดด้วย แซ่บๆๆๆๆๆค่ะ
#ปลาร้าสับ
#การทำและส่วนผสม
คั่วพริกแห้ง หอมแดง กระเทียม ข่า พอ หอม หั่นตะไคร้ ใบมะกรูด ปลาร้าสับละเอียด ตำเครื่องทั้งหมดให้แหลกใส่ปลาร้าสับลงไป ใส่ผงนัวโรยใบมะกรูด ถ้าจะกินแบบสุกก็นำไปผัดให้สุกจ้าอ้อ มะขามเปียกด้วยนิดหนึ่งจะได้กลมกล่อม
อันนี้เพิ่มเติมจะบีบน้ำมะนาวและกระกระช่ายเพิ่มความเผ็ดร้อนก็ได้ค่ะ
พี่กะๆเอาน่ะไม่มีสูตรตายตัว ตะไคร้หัวไหญ่สองต้น หอมประมาณสี่ห้าหัว กระเทียม 1 หัว ปลาร้าถ้วยหนึ่ง
สูตรจากพี่จอยคนสวย.........คลุกกับข้าวร้อนๆอร่ยมากเลยจร้า
ขอบคุณจากใจมากๆค่ะ
..................................
FB.Thai foods and Bakery's
Thaifoodsandbakerys.blogspot.com
By.Sujitra Lw
#สูตรคล้าวๆในรูป
พริกแห้ง 4 ชต
หอมแดง 4-5 หัว
กระเทียมจีน 5-6 กลีบหั่นหยาบๆ
ข่า 10-12 แว่นหั่นหยาบๆ
ตะไคร้ 3 ต้น ซอยหยาบๆ
ใบมะกรูด 7 ใบ ซอย
ปลาร้าสับ 3/4 ถต สับละเอียด
น้ำมะขาม 3-4 ชต
น้ำมะนาว 2 ชต
ชูรส 1 ชช
พริกขี้หนูใส่บนไปด้วยถ้าใครชอบเผ็ดๆ















 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template