Monday, July 20, 2015

บราวนี่

" บราวนี่. " อร่อยตั้งแต่คำแรก
สัดส่วนอธิบายพร้อมวิธีทำค่ะ เรียงตามภาพค่ะ
1. เนยสดเค็ม 160 กรัม ละลายกับน้ำตาลทราย 190 กรัม และช็อคโกแลตเม็ด 50 กรัมตั้งเต...าคนให้ละลายดับไฟใส่กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชาคนให้เข้ากัน.พักไว้.
2. นำแป้งเอนกประสงค์ 75 กรัม,ผงโกโก้ 30 กรัม,ผงกาแฟ 20 กรัม ร่อนรวมกัน
3. ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันพักไว้
4.นำอ่างผสมเทแป้งที่คนไว้ทำเป็นหลุมตรงกลางใส่ไข่ไก่เบอร์1= 2 ฟองค่อย ๆ ตะล่อมรอบๆให้ทั่ว เป็นเนื้อเดียวกันแล้วใส่ ช็อคโกแลตชิฟ 30 กรัม คนให้เข้ากัน
เตรียมวอร์เตาอบขนาดใหญ่. 170 องศา เวลา 20 นาที, เตาอบเล็กเท่าไมโครเวฟ 220 องศา เวลา 20 นาที
การเตรียมพิมพ์ ทาเนยขาวให้ทั่วพิม ตัดกระดาษไขใส่ก้นพิมแล้วทาเนยขาวอีก 1 ครั้ง เทส่วนผสมลงใส่ไม่ต้องเต็มค่ะ แต่งหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์,อัลมอลด์ สไลด์/ตามความชอบค่ะ นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบ 20-25 นาทีค่ะ เสร็จแล้วนำออกมาพักให้หายร้อน (ใช้เนยขาวทาหน้าทั้งหมด เพื่อให้ขึ้นเงาไม่แห้ง น่าทานค่ะ) ใช้มีดปลายแหลมกรีดตามแนวพิม ขนมจะหลุดออกมาค่ะ นำใส่กล่องเข้าตู้เย็น
ขนมที่ทำง่ายและทานอร่อยค่ะ

 
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template