Monday, July 20, 2015

เมี่ยงปลาทู

เมี่ยงปลาทู " เมนูเพื่อสุขภาพ
เครื่องปรุง
เส้นหมี่. 80 กรัมใช้สีของดอกอัญชัญต้มน้ำ
ปลาทูนึ่งทอดหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วยตวง...
ถั่วลิสงคั่ว, ขิง(หั่นสี่เหลี่ยม) 2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมแดง (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก) 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หน+ูมะนาว(หั่นสี่เหลี่ยม ถ้าชอบเปรี้ยว)มากกว่าส่วนน้ำจิ้มที่ให้ไว้
ผักสด ใบชะพลู,ผักกาดหอม,โหระพา,ผักชีฝรั่ง,แตงกวา(ตามชอบค่ะ)
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม(โขลก1-3)ปรุงรส4-6
1.พริกขี้หนูหอม. 1 ช้อนชา 5 กรัม
2.กระเทียม. 2 ช้อนโต๊ะ. 20 กรัม
3.เกลือป่น. 1 ช้อนชา 5 กรัม
4.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ. 20 กรัม)
5.น้ำมะนาว. 2 ช้อนโต๊ะ. 30 กรัม
6.น้ำปลา. 1 ช้อนโต๊ะ. 15 กรัม
หรือจะปั่นรวมกันทั้งหมดชิมให้ออกสามรส
เวลารับประทานให้รองด้วยผักหรือใบผักอื่นใส่เส้นหมี่หยิบเครื่องปรุงที่เตรียมไว้อย่างละ1-2 ชิ้น ราดด้วยน้ำจิ้ม ตามชอบค่ะ

 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template