Wednesday, July 29, 2015

พะโล้หมู


#พะโล้หมูไข่ต้มเห็ดหอม
เนื้อหมูติดมัน 700 gหั่น
ไข่ไก่ 6 ฟอง(ต้มและแกะเปลือกแล้ว)
ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 1  ชช
ซีอิ๊วดำ 1+1/2 ชต(ดูสีพอสวยค่ะ)
น้ำตาล 3 ชต
ผงพะโล้ 1+1/2 ชต
เกลือ 1+1/2 ชช
น้ำปลา 1/2  ชต(ชอบเค็มใส่ทีหลังได้ค่ะ)
รากผักชี 3 รากโขลกหยาบๆ
ผงปรุงรส 1 ชช
พริกไทยดำ 1/2 ชช
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
กระเทียม  4 กลีบใหญ่ทุบพอแตก
เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม 6 ดอก
ผักชีสำหรับโรยหน้า
FB.Thai foods and Bakery's  
By.Sujitra Lw
#วิธีทำ(ของเรา)
ใส่ทุกอย่างลงไปในหม้อยกเว้น(ไข่กับน้ำตาล) เปิดไฟแรงสุดเคี่ยวจนน้ำแห้งครึ่งหนึ่งนะค่ะแล้วค่อยใส่น้ำตาลลงไปกับไข่ต้ม เบาไฟลงเกือบร้อน เคี่ยวต่อไปอีกสักพักพอน้ำง่วน น้ำจะหวานกลมกล่อม ชิมรสดูขาดเพิ่มอะไรก็ใส่ได้ค่ะที่ทำใช้เวลาเกือบๆ1ชมกว่าค่ะทำแบบด่วนจี๋
 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template