Thursday, July 16, 2015

พิงค์เลม่อนคุกกี้

พิงค์เลม่อนคุกกี้
คลิปการทำ
https://www.facebook.com/Cooking1ThaiFoods1/videos/357104191126429/
สูตรนี้จะได้ 28 ชิ้น
1.
แป้งสาลีอเนกประสงค์. 2+1/2 ถต
2. น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถต
3. เกลือ 1 ชช
...........1-3 คนผสมให้พอเขากัน.........
4. เนยสดจืด 1 ถต(อุณหภูมิห้อง)
5. น้ำตาลไอซิ่ง 1/4 ถต
6. ผิวเลม่อน 1 ชต(มะนาวสีเหลือง)
7. น้ำเลม่อน 2 ชช
...........................
FB.Thai foods and Bakery's  
By.Sujitra Lw
#สูตรไส้
1.น้ำตาลไอซิ่ง 1+1/4 ถต
2.น้ำเลมอนหรือมะนาว 2 ชช
3.ราชเบอรี่ 1/2 ลูก
คนผสมให้เขากันเร็วๆ ถ้าเหลวหรือเหนียวข้นก็
เพิ่มเติมไอซิ่งหรือน้ำมะนาวได้ค่ะ
วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมให้ครบ
2. ผสมแป้งสาลีฯ,เกลือ,น้ำตาลไอซิ่งรวมกัน พักไว้
3. ตีเนยจืดให้เนียนแล้วใส่ไอซิ่งลงไป ตามด้วยผิวเลมอนตีให้เข้ากัน
4. ใส่แป้งสาลีฯลงไป ผสมให้เข้ากัน
5. ใช้ที่ตักไอศกรีมตักวางบนกระดาษไขแล้วเอาแช่ตู้เย็น 15-20 นาที
หรือถ้าใช้ช้อนตักปั้นไม่ต้องแน่นแล้วใช้ช้อนซ้อมกด
6. กดวอมเตาอบ ที่160C(325F)พอเอาคุกกี้ออกจะพอเวลากัน 
จากนั้นเอาคุกกี้เข้าอบนาน 10นาที เอาออกมากดหลุมสำหรับใส่ไส้แล้วเอาเขาอบต่ออีก 15 นาที
7.เอาออกจากเตาอบพักไว้ไปคนผสมไส้โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งแล้วบีบไส้
จัดใส่จานเสริฟ์ทานได้เลยค่ะ

 
Thai Foods And Bakery's Blogger Template by Ipietoon Blogger Template